Mỡ trăn trị bỏng

Mỡ trăn trị bỏng và những lưu ý thường gặp bạn không nên bỏ qua

Mỡ trăn từ lâu đã được nhiều người tin dùng với tác dụng chính là chữa bỏng, làm mềm da và triệt lông hiệu quả. Vậy những lưu ý sử dụng mỡ trăn trị bỏng bằng cách nào hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mỡ trăn trị bỏng và những lưu ý thường gặp

Mỡ trăn trị bỏng do đâu?

Công dụng của mỡ trăn trị bỏng? Mỡ trăn được chứng minh là có chứa nhiều vitamin A, có tác dụng kích thích sự tái tạo của tế bào biểu mô bởi vậy thường được dùng phối hợp với các thuốc khác sử dụng để thoa ngoài da. Mỡ trăn trị bỏng có khả năng vì lý vì thế, lúc bị bỏng, dân gian thường sử dụng mỡ trăn trị bỏng, dầu cá để xoa lên vết bỏng nhằm mang lại nhận thấy mát dịu, giảm đau rát, làm lành da.

Mỡ trăn trị bỏng
Mỡ trăn trị bỏng nhằm mang lại nhận thấy mát dịu, giảm đau rát, làm lành da

Xem thêm:

Mỡ trăn trị bỏng

Tuy nhiên với tác dụng giữ nhiệt của mỡ trăn, thì lúc sơ cứu vết bỏng tuyệt đối không dùng mỡ trăn để thoa lên vì chúng làm cho nhiệt không thoát ra ngoài được, đi ngược lại cùng với nguyên tắc cần làm hạ nhiệt khi sơ cứu bỏng, càng làm cho vết bỏng có nguy cơ sâu hơn, trầm trọng hơn. vì thế có thể nói tóm lại là không dùng mỡ trăn trị bỏng mà chỉ cần nước sạch để làm hạ nhiệt bề mặt vết thương là bạn đã làm đúng và góp phần hỗ trợ cho vết thương mau lành hơn.

Còn việc bạn vẫn tin dùng và muốn sử dụng mỡ trăn trị bỏng thì bạn nên tuân thủ cách bảo quản mỡ trăn để chúng không bị ôi thiu, đảm bảo vết thương không bị nhiễm khuẩn và chỉ nên sử dụng sau ba tuần khi đã sơ cứu bỏng nhé.

Trên đây là một số lưu ý trong sử dụng mỡ trăn trị bỏng sao cho hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn trị bỏng bằng mỡ trăn hiệu quả nhất mà không có tác dụng phụ kèm theo. Chúc bạn thành công!

2 comments

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *