cách làm đẹp bằng mỡ trăn

Mỡ trăn thực tế đã đem lại cho nhiều người cảm nhận sự thay đổi cho làn da của họ. Có thể bạn không tin nhưng đã có nhiều người đã áp dụng và có hiệu quả bất ngờ.

Theo nghiên cứu của tờ báo Healthday xuất bản ngày 28 tháng 10 trong chuyên mục chăm sóc sức khỏe sắc đẹp. Đồng tác giả Leslie Leinwand, nhà sinh học phân tử của Đại Học Colorado đã cho biết. Trong con trăn có mỡ trăn có tác dụng tốt cho việc làm đẹp. Loài trăn là đối tượng hàng đầu trong top bò sát có giá trị trong vẫn đề chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ. Những tác dụng đáng kể tới như là hạn chế sự phát triển lông trên các cơ thể động vật có vú, làm mát nhanh chóng các môi trường nhiệt, đồng thời cũng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các tế bào trên cơ thể. Một phát minh hoàn toàn mới đó trong ngành y học.

Cách dùng mỡ trăn hiệu quả nhất

– Trị bỏng: Trong trường hợp bạn bị bỏng ở phạm vi nhỏ thì có thể nhúng chỗ bỏng vào lọ mỡ trăn. Hoặc có thể bôi trực tiếp mỡ trăn vào vùng da bị bỏng. Trong những trường hợp bị bỏng lớn như chân, tay, toàn thân, nếu chưa bị lột mảng da thì có thể nhúng ngay chỗ bỏng vào chậu nước lạnh cho hạ nhiệt sau đó bôi mỡ trăn lên toàn bộ vùng da bị bỏng.

– Dùng triệt lông: Tiến hành làm sạch vùng muốn triệt lông sau đó lau khô rồi cạo hoặc tỉa lông theo ý muốn. Tiếp theo không rửa bằng nữa mà dùng bông quyệt đều mỡ trăn lên vùng muốn triệt lông. Chú ý là phải quyệt kỹ và đều trong vòng ít nhất 1 giờ đồng hồ, tốt hơn là có thể để qua đêm. Cẩn thận khi để qua đêm, bạn phải dùng thảm nilong trải bên dưới để tránh làm bong tróc da.

– Làm mềm da, trị khô, trị hăm ở trẻ em: Có thể dùng mỡ trăn bôi lên vết hăm ở trẻ em, những vùng da bị lở loét của người nằm liệt hoặc những vùng da vị nứt, khi khô.

– Chữa bệnh hen suyễn: Ăn mỡ trăn khiến người bị hen suyễn khỏi bệnh và nhanh béo khỏe hơn.

Cách chế biến mỡ trăn nguyên chất như sau:

– Khi bạn mua mỡ trăn tươi về bạn rán với lửa nhỏ và vừa phải, lượng mỡ tan chảy ra, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín cho vào tủ lạnh dùng dần. Người ta cũng có thể ngâm mỡ trăn tươi với rượu để bảo quản. Ngoài ra còn có thể chiết xuất mỡ trăn bằng cách mang ra thái miếng nhỏ sau đó nghiền nhỏ đem phơi nắng.

– Mỡ rán lên và mỡ trăn tươi ép thì hiệu quả sử dụng là như nhau nhưng nên dùng mỡ trăn rán vì mỡ trăn rán chín sẽ bảo quản được lâu hơn và tiệt trùng hơn khi bôi lên vùng trên cơ thể.

3 comments

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *