cách dùng cao trăn chuẩn nhất

Cách dùng cao trăn chuẩn nhất không thể không biết

Cách dùng cao trăn chuẩn nhất là như thế nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách dùng cao trăn để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Cao trăn không chỉ là một thực phẩm mà còn là một vị thuốc. Bởi vậy để điều trị bệnh hiệu quả bằng cao trăn nhất thiết chúng ta phải biết cách dùng cao trăn sao cho đúng. Có nhiều cách dùng cao trăn, ở đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách dùng phổ biến nhất.

Cách dùng cao trăn chuẩn nhất không thể không biết

Cách dùng cao trăn ngâm rượu

Đây là cách sử dụng cao trăn phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay, cách làm như sau:

Cách dùng cao trăn chuẩn nhất nên biết
Cách dùng cao trăn chuẩn nhất nên biết

Cứ 100g cao trăn các bạn ngâm với 1 lít rượu. Loại rượu dùng để ngâm cao phải là loại rượu từ 40 độ trở lên, rượu gạo có chất lượng tốt.

Bình ngâm rượu phải là loại bình sành sứ hoặc Thủy Tinh (lưu ý không ngâm bằng bình nhựa).

Tiến hành ngâm cao: Cao đã được tinh chế kỹ nên chúng ta không phải chế biến gì thêm, chỉ cần cắt nhỏ miếng cao 100 gam thành 5 miếng nhỏ, bỏ vào bình ngâm.

Ngâm trong thời gian khoảng một tháng là dùng được.

Một số vị thuốc có thể ngâm chung với cao trăn: Có thể thêm mật ong 100ml, trần bì, tiểu hồi mỗi vị 5g để làm tăng vị đậm đà và giảm mùi tanh của cao trăn.

Xem thêm:

Cách uống cao trăn

Cứ 100 gam cao trăn chúng ta chia sử dụng trong thời gian khoảng 10 đến 15 ngày (Mỗi ngày 8-10g).

Lấy 10 gam cao trăn, bỏ vào bát nhỏ, thêm 2 thìa mật ong sau đó hấp cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm trong thời gian 30 phút là dùng được.

Đây là hai cách dùng cao trăn chuẩn nhất. Ngoài ra tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn có thể chế biến cao trăn sao cho linh hoạt và tiện sử dụng.

Chị em có kinh nghiệm nào trong chế biến, sử dụng cao trăn hãy bình luận và chia sẻ ở phía dưới bài viết này nhé. Xin cảm ơn !

3 comments

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *